MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM TẠI NÔNG TRẠI ONG VÀNG

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM TẠI NÔNG TRẠI ONG VÀNG

Chúa nhật ngày 17 tháng 3 năm 2019, dự án Proud of Life của các bạn sinh viên đã đem lại cho các trại sinh khiếm thị Nhật Hồng một ngày học tập vui chơi thật thú vị và đầy ý nghĩa.

Dự án Proud of Life là sáng kiến của một nhóm bạn sinh viên vừa khiếm thị vừa sáng mắt. Dự án nhận  được sự tài trợ của tổ chức UNICEF và SIHUB. Mục đích dự án là đem lại cho các bạn học sinh khiếm thị lứa tuổi tiểu học có những trải nghiệm học tập từ thực tế. Được biết, nhóm Nhật Hồng là nhóm thứ hai được tham gia dự án này.

15 bạn học sinh khiếm thị khối hòa nhập tiểu học được mời tham gia ngày trải nghiệm tại Nông Trại Ong Vàng, thuộc phường Bình Quới, quận Bình Thạnh. Đồng hành cùng với các bạn khiếm thị là các trưởng và hướng đạo sinh của hiệp đoàn Ra Khơi.

Sau phần giới thiệu và làm quen của ban tổ chức, mỗi bạn hướng đạo sinh nhận và làm quen với một bạn khiếm thị. Đôi bạn này sẽ đồng hành cùng nhau suốt ngày trại hôm nay.

Đầu tiên các em cùng nhau trải nghiệm vườn rau thủy canh, cây cà chua, cây đậu bắp, cây rau dền và một số loại rau khác trong vườn rau. Tiếp đến, các bạn được t