LỄ RA MẮT PHÒNG DỊCH VỤ HỖ TRỢ CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ

LỄ RA MẮT PHÒNG DỊCH VỤ HỖ TRỢ CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ

“Cho dù bạn là ai, ở địa vị nào, trong hoàn cảnh nào, bạn cũng đều được quyền lựa chọn để có một cuộc sống hạnh phúc”- là thông điệp mở đầu cho buổi ra mắt Phòng Dịch Vụ Hỗ Trợ cho Người Khiếm Thị của Trung Tâm Khiếm Thị Nhật Hồng ngày 11.11.2018 vừa qua, tại Hội trường Giáo xứ Bùi Phát, Q.3. Với mong muốn mang đến cuộc sống hạnh phúc và ổn định hơn cho người khiếm thị, Trung Tâm đã luôn hết mình hỗ trợ bằng nguồn lực sẵn có. Giờ đây, để việc hỗ trợ được tốt hơn, mở rộng hơn và hiệu quả hơn, với sự nâng đỡ của quý sơ Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, sự hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị và quý vị ân nhân, sau một thời gian chuẩn bị, Trung Tâm đã cho ra mắt Phòng Dịch Vụ Hỗ trợ cho Người Khiếm Thị tại địa chỉ 18 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Tham dự buổi ra mắt, có sự hiện diện của quý dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức: Dì Anna  Phụ trách cộng đoàn Thị Nghè, Dì Maria Phụ trách cộng đoàn Bùi Phát, Dì Tê-rê-sa Giám đốc Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng, quý chị em trong Hội Dòng, các thầy cô cùng sự tham gia của sáu mươi bạn trẻ khiếm thị đến từ các trường và đơn vị khác nhau.

Mở đầu buổi ra mắt, Nữ tu Tê-rê-sa Phương Anh, người phụ trách phòng tư vấn, giới thiệu về những hoạt động cũng như mục đích của Phòng Dịch Vụ Hỗ Trợ Người Khiếm Thị: Phòng chuyên tìm hiểu những công nghệ trợ giúp sẵn có và soạn thảo tài liệu hướng dẫn nhằm phổ biến những tiện ích này đến cộng đồng người khiếm thị Việt Nam, cũng như phát triển các ứng dụng và thiết bị mới góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người khiếm thị. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động tổ chức giảng dạy trực tiếp và trực tuyến như: dạy kèm các môn tự nhiên xã hội; dạy tiếng Anh, tin học và các kỹ năng mềm; biên dịch, soạn thảo các tài liệu hỗ trợ giảng dạy và học tập. Tiếp đến, Phòng DVHT ra mắt đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ trong 3 lĩnh vực: Thầy Nguyễn Trí Tính, cử nhân Tâm lý trường Đại học Sư Phạm, ngành Tham vấn và trị liệu phụ trách về mảng tâm lý – giáo dục, Thầy Nguyễn Đức Anh Minh – ngành Giáo dục đặc biệt tại Úc, phụ trách mảng tư vấn công nghệ trợ giúp, cuối cùng là mảng hướng nghiệp và giới thiệu việc làm với sự phụ trách của Sơ Tê-rê-sa Âu Phương Anh – cử nhân ngành Tâm lý học, trường Đại Học Văn Hiến. Bên cạnh đó, thứ bảy hàng tuần trung tâm còn bổ sung thêm ba chuyên viên tư vấn công nghệ là thầy Nguyễn Văn Xứng, thầy Nguyễn Việt Tuấn, và thầy Nguyễn Văn Linh.


Kết nối với buổi ra mắt, chương trình kỹ năng mềm cho người khiếm thị được thực hiện với buổi chia sẻ chuyên đề từ Thạc sĩ Trần Minh Trọng, Giám đốc Trung tâm Phát Triển Nguồn Nhân Lực HD_LEADMAN, trực thuộc Viện Nghiên cứu Khoa học lãnh đạo và Quản trị Doanh Nghiệp. Với chủ đề: ĐI TÌM HẠNH PHÚC TRONG CUỘC SỐNG, buổi chuyên đề đã mang đến những thông điệp và trải nghiệm bổ ích cho các bạn trẻ khiếm thị tham gia hôm nay. Ước mong  qua buổi chuyên đề, các bạn khiếm thị có thêm động lực và sức mạnh tinh thần, để tìm đến những giá trị tốt đẹp mang đến hạnh phúc cho cuộc sống của mình. Sau buổi ra mắt và chia sẻ chuyên đề, các bạn khiếm thị có cơ hội giao lưu gặp gỡ nhau với bữa ăn nhẹ ấm cúng. Buổi ra mắt Phòng Dịch Vụ Hỗ Trợ kết thúc tốt đẹp.


Với tất cả tấm lòng hướng về cộng đồng người khiếm thị Việt Nam, chúng tôi tha thiết mong muốn sẽ cùng đồng hành và trở thành người bạn đáng tin cậy của tất cả các anh chị và các bạn trong  cuộc sống. Mọi chi tiết cần hỗ trợ xin liên hệ qua những số điện thoại sau, với khung giờ hành chính từ 7h30-4h30 các ngày thứ hai đến thứ bảy:

*Tâm lí – Giáo dục: 0858 418 331

*Công nghệ hỗ trợ: 0922 931 655

*Hướng nghiệp – giới thiệu việc làm: 0362 474 943, hoặc qua email tuvankhiemthi@gmail.com, đó cũng là trang facebook hỗ trợ của chúng tôi.

Xin chân thành cám ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người. Nguyện xin Thiên Chúa đồng hành và chúc lành cho những kế hoạch tốt đẹp của chúng ta.

                                                                                                                                                                                                 - Quỳnh Anh-