HỒNG ÂN LÃNH BÍ TÍCH THÊM SỨC – TẠ ƠN CUỐI NĂM HỌC 2023- 2024

HỒNG ÂN LÃNH BÍ TÍCH THÊM SỨC – TẠ ƠN CUỐI NĂM HỌC 2023- 2024


          Hôm qua, vào lúc 16h ngày 24 tháng năm năm 2024, tại Trung Tâm Nhật Hồng thân yêu  đã diễn ra  một buổi lễ dành cho các bạn khiếm thị lãnh Bí Tích Thêm Sức và tri ân cuối năm. Buổi lễ đã diễn ra rất tốt đẹp,  thánh lễ được tổ chức rất trang hoàng, tham dự thánh lễ, có sự hiện diện của Đức Cha Giuse. Đinh Đức Đạo, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ ở các dòng tu, quý ân nhân xa gần,... Và đặc biệt hơn, có 7 bạn được lãnh nhận bí tích thêm sức.


Nhờ sống đạo, lòng tin mãnh liệt, các bạn khiếm thị đã được Chúa  Thánh Thần ban thêm sức  mạnh, niềm tin để hôm nay mạnh dạn lãnh nhận bí tích thêm sức.

Và hôm nay cũng là ngày kết thúc một năm học của các bạn khiếm thị tại Trung Tâm khiếm thị Nhật Hồng, với bao nhiêu là cố gắng, nổ lực để các bạn đạt được những thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Mọi người ai cũng vui vẻ, háo hức, khuôn mặt mỗi người đều chan chứa niềm vui, với những nụ cười rất tươi.

Trong Thánh  lễ , Đức Cha có nói: Tôi thấy mặt ai cũng háo hức và vui vẻ, đây là  những giây phút chúng ta cảm thấy gần nhau, dù không ruột thịt, nhưng giống như anh em  một nhà. Lời nói của Đức Cha đã tạo thêm động lực rất lớn cho các bạn khiếm thị.  Là anh chị em một nhà, cùng là con Thiên Chúa, không chỉ thế khi 7 bạn được lãnh nhận bí tích thêm sức, để các bạn có thể mạnh dạn sống theo đức tin trong gia đình Giáo Hội. 

Ngoài ra, các bạn khiếm thị cũng cảm nhận được một năm hồng ân của Thiên Chúa rất kì diệu. Biết bao nhiêu vui, buồn bên nhau, hạnh phúc, lo lắng cùng nhau bước qua mọi gian nan, thử thách.

 Nhưng các bạn khiếm thị vẫn luôn được quan tâm, lo lắng, yêu thương từ tấm lòng của tất cả mọi người, đó là một món quà, mà chính Chúa đã ban cho mỗi bạn khiếm thị nơi đây.

Qua Thánh lễ hôm nay, mọi người ai cũng cảm thấy rất vui, rất tự hào, vì tất cả những gì chúng ta đã đạt được.  Cảm ơn vì tất cả, vì  tình yêu, chúng con xin cám ơn Đức Cha, đã mang đến cho mỗi người chúng con những bài học quý giá trong cuộc sống này. Chúng con sẽ giữ lại những ký ức, những gì tươi đẹp nhất mà tất cả chúng con đã được lãnh nhận.

TT. Trung Tâm Khiếm Thị Nhật Hồng