HỘI THAO HÈ 2017: TÔI-BẠN-CHÚNG TA CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC

HỘI THAO HÈ 2017

TÔI-BẠN-CHÚNG TA CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC

Nhằm phát huy tinh thần rèn luyện học tập các kĩ năng và tinh thần làm việc nhóm, trong hai ngày 9&10 tháng 8 năm 2017, Ban Giám Đốc Trung Tâm phối hợp cùng với bốn Thầy chủng sinh thực tập hè đã tổ chức Hội thao cho 46 học sinh khiếm thị khối hòa nhập.

Với chủ đề “Tôi-Bạn& Chúng ta có thể làm được”, ban tổ chức mong muốn gửi đến cho các tham dự viên tinh thần tự tin nơi bản thân và niềm tin nơi tha nhân qua việc cùng nhau học hành. Qua hình thức vui để học, ban tổ chức đã lồng ghép vào những trò chơi thi đua vận động để rèn luyện một cơ thể mạnh khỏe dẻo dai như sút bóng vào khung thành, chạy tiếp sức, kéo co…; những trò chơi đố vui rèn khả năng suy luận; những trò chơi học tập các kĩ năng tự phục vụ bản thân như đánh răng, chải đầu, gấp quần áo, gấp chăn mền, tắm giặt, đánh máy vi tính…; và những trò chơi rèn luyện sự khéo léo như nặn đất sét, đổ nước vào chai, đút cho bạn ăn yaourt, bóc vỏ quýt, xỏ hạt cườm… đã tạo cho các em một sân chơi lành mạnh bổ ích.

Sau hội thao, đại diện mỗi nhóm đã cho biết cảm tưởng mình đã gặt hái được sau hai ngày hội thao. Em M.Q., lớp 2: “Con thấy mình học được nhiều điều mà trước nay con chưa làm được, qua hội thao này, cùng với sự động viên hỗ trợ của các bạn trong tổ, con đã làm được những điều như gấp được chăn, gấp được áo quần. Với em N.Q. lớp 3, em đã học được tinh thần chơi chung và chơi luân phiên, em tâm sự: “Con thích nhất là cách các dì tổ chức chơi, đó là chơi theo đội và mỗi người ai cũng có lượt chơi. Như thế ai cũng được tham gia và có trách nhiệm tham gia hết mình để đem lại kết quả tốt cho cả đội.”  Hơn nữa, các em cũng học được đức tính thật thà khi chơi, bạn  N.A cho biết: “Con học được sự chân thực, vì khi chơi, con rất thích bản thân mình và đội của mình về nhất, nhưng con cũng hiểu là con cần phải chơi theo đúng luật ban tổ chức đưa ra”.

   Trung Tâm Bảo Trợ Khiếm Thị Nhật Hồng