CHUYÊN ĐỀ TRÒ CHUYỆN VỀ GIỚI TÍNH

CHUYÊN ĐỀ TRÒ CHUYỆN VỀ GIỚI TÍNH

Nhằm nâng cao nhận thức về giới tính, khả năng tự vệ và chăm sóc vệ sinh bản thân cho trẻ khiếm thị, thứ bảy ngày 17 tháng 11 năm 2018, Trung tâm Nhật Hồng đã phối hợp với Trung Tâm Tư Vấn và Đào Tạo Rồng Việt và Hội Quán Các Bà Mẹ Tp. Hồ Chí Minh tổ chức buổi trò chuyện chuyên đề giới tính cho 50 học sinh lứa tuổi từ 7 đến 17.

Sự kết nối giữa Trung tâm Nhật Hồng, Hội Quán Các Bà Mẹ, cũng như Trung Tâm TVĐT Rồng Việt là nhờ chị Diễm Thúy, một ân nhân của Nhật Hồng. Hôm nay chị Thanh Thúy, giám đốc của hội quán bị bệnh nên không đến được. Chị đã gửi đến cho trung tâm hai chuyên viên của Trung tâm Rồng Việt là cô Lê Thị Hoàng Yến và Nguyễn Thị Kim Ngân. Hai cô đã giúp cho các bé nhận biết sự khác biệt giữa nam và nữ, những dấu hiệu cho biết mình bước vào giai đoạn dậy thì, cũng như cách biết chăm sóc vệ sinh thân thể, đặc biệt hướng dẫn chi tiết cho các em nữ khi vào giai đoạn dậy thì.

Các trẻ em rất hào hứng tham gia vào buổi chuyên đề. Các em liên tục đặt những câu hỏi, đặc biệt những câu hỏi liên quan tới cách phòng chống xâm hại. Các em mong ước những chuyên đề như thế sẽ được nhiều chuyên viên hỗ trợ để các em được sống đúng với phẩm giá của mình và có cuộc sống an toàn hạnh phúc.