NÂNG CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ

NÂNG CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ

Ai trong chúng ta ít nhiều khi lớn lên đều biết đến cảm giác kéo một chú diều giấy chạy ngược gió là thế nào. Nó giống như nghị lực vượt khó của các em khiếm thị, khi các em ấp ủ những ước mơ của mình trong vòng thi chung khảo “Nét Vẽ Xanh”, tại công viên Khánh Hội sáng ngày 19 tháng 3 vừa qua.

Hơn 1000 bạn nhỏ nô nức kéo về Kid city với nét mặt đầy phấn khởi và hào hứng. Nhìn các thí sinh hồi hộp bước vào vòng chung kết rất giống với cảm giác cánh diều ước mơ nơi mỗi em đang chuẩn bị bay cao và xa thật xa. Với nguyên liệu từ đất sét màu, các em khiếm thị Nhật Hồng mong muốn gửi gắm những thông điệp bình dị, gắn liền với gia đình, quê hương và cuộc sống thường ngày như: Cảnh đẹp công viên Suối Tiên, Quê nghèo, Vượt khó đến tương lai, Em ước mơ thế giới hòa bình, Bảo vệ biển đảo quê hương…

Suốt ba giờ đồng hồ, với bàn tay nhỏ bé, các em đã cố gắng rất nhiều để truyền tải ước mơ từ trái tim của mình qua việc nhào nặn một cách tỉ mỉ từng viên đá, cánh hoa, ngọn cỏ…đến hình ảnh con trâu hay chiếc trực thăng của các chú bộ đội bảo vệ biển đảo quê hương.

Thật vậy, mỗi chúng ta không thể nâng đỡ cả bầu trời nhưng có thể nâng cánh những ước mơ nhỏ bé của các em khiếm thị, vì chúng ta biết rằng những mơ ước trong trẻo của tuổi thơ rất khó có thể cảm nhận được lần thứ hai trong cuộc đời.

                                                                                                                                                                   Sr. Phương Anh