RA MẮT GIỚI THIỆU PHIM NGẮN VỢ CHỒNG QUÊ

19h00 ngày 03 tháng 01 năm 2017, tại phòng chiếu phim của quán Café Kasa, số 1, đường Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, Q.10, đạo diễn Hoàng Minh Phi và Ban Giám Đốc Trung Tâm Nhật Hồng đã có buổi họp báo giới thiệu phim ngắn “Vợ Chồng Quê”

Phim ngắn “Vợ Chồng Quê” nằm trong bộ 7 tập phim của phim “Nơi Nào Dành Cho Em” dự kiến sẽ thực hiện trong những năm tới của ê kíp làm phim Gánh Hát Từ Tâm và Trung Tâm Nhật Hồng. Đây là tập phim thứ hai tiếp nối tập phim thứ nhất đã ra mắt giới thiệu đến công chúng hồi tháng 8 năm 2016.

Buổi ra mắt phim đã được sự ủng hộ của một số đại diện của một số cơ quan báo chí trong thành phố. Với cách dàn dựng phim nhẹ nhàng, đạo diễn Hoàng Minh Phi cho biết anh mong muốn mô tả được những gì chân thực từ người khiếm thị. Đó là, ngược lại với những gì công chúng nghĩ là họ thường hay tủi thân khóc lóc, thì họ lại khá vui tươi và lạc quan trước những gì xã hội cho là nghịch cảnh. Do đó, hai nhân vật chính trong phim không hề rơi một giọt nước mắt. Chính nhờ thế họ đã vượt qua được những thách thức của sự khiếm khuyết của cơ thể, những rào cản của xã hội để vươn lên sống tự lập, sống có ích cho bản thân và xã hội.

Tập phim kể về cuộc mưu sinh của đôi vợ chồng trẻ nhà quê. Khởi đầu bằng việc học nghề bấm huyệt tại Trung Tâm Nhật Hồng, sau khi tốt nghiệp họ đã muốn tự mình bước vào cuộc đời tưởng chừng như đang dang tay chờ đón họ. Thế nhưng, những định kiến, những cạm bẫy, thậm chí sự lọc lừa của xã hội đã khiến cho họ chao đảo tưởng chừng như muốn bỏ cuộc. Dẫu vậy, họ vẫn cương quyết đứng trên đôi chân của mình và cùng với sự trợ giúp của Trung Tâm Nhật Hồng, họ đã có một cuộc sống ổn định và tự lập qua nghề xoa bóp bấm huyệt tại cơ sở Bấm Huyệt Nhật Hồng.

Qua thông điệp mà Ban Giám Đốc Trung tâm và nhóm làm phim Gánh Hát Từ Tâm mong muốn gửi đến cho cộng đồng: người khiếm thị có thể sống tự lập bằng nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có nghề bấm huyệt trị liệu; ước mong sao các doanh nghiệp và cộng đồng sẽ ngày càng mở rộng vòng tay đón người khiếm thị vào trong các cơ sở sản xuất của mình để người khiếm thị được sống đúng giá trị bản thân hơn.

Phim được phát hành trên kênh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=9htToeaBjQM.

Trung Tâm Bảo Trợ Khiếm Thị Nhật Hồng