CÁM ƠN

CÁM ƠN

Tôi là một đứa trẻ ở một lứa tuổi mà người ta gọi là tuổi dậy thì. Lứa tuổi này là lứa tuổi tò mò, quậy phá, ngại ngùng,… Lứa tuổi này, cũng có những sai lầm, những vấp ngã, những trò nghịch phá. Nhưng cũng có thật nhiều ơn lành của Ba Ngôi Thiên Chúa ban cho tôi.

Tôi cũng như bao bạn khiếm thị khác, đến với trung tâm Nhật Hồng để học tập, vui chơi và cũng mong mọi người dạy dỗ, không chỉ kiến thức mà còn dạy những bài học không có trong sách vở như là những bài học về tình yêu, sự sống hay hơi thở; đó là những gì tôi mong đợi.

Bước vào mái ấm này, mọi thứ đối với tôi đều bỡ ngỡ. Bỡ ngỡ từ những cái đơn giản nhất như con đường, lớp học, phòng ngủ, thầy cô, bạn bè, các Dì,… Tuy vậy, nơi các Dì tôi vẫn cảm thấy có cái gì đó khiến tôi cảm thấy như đã quen rất lâu rồi. Mọi sự tôi biết được, học được là nhờ vào công ơn của các Dì và các Thầy Cô đã chăm lo cho chúng tôi mỗi ngày. Có khi tôi gục ngã mọi người đã nâng đỡ tôi trong lúc khó khăn nhất.

Cảm ơn mọi người đã luôn bên tôi, yêu thương, chăm lo. Cảm ơn các Dì vì đã luôn lo lắng cho con từ cái gối đến cái chăn, từ cái ăn đến đồ mặc, và luôn nâng đỡ khi con vấp ngã. Con cũng xin cảm tạ Thiên Chúa vì cả những gì Ngài đã ban cho con. Có lúc, con ngỗ nghịch trách móc Ngài, vậy mà Ngài chẳng bỏ rơi con. Lạy Chúa, con cảm ơn tất cả những gì Chúa ban cho con. Mặc dù đôi khi con từ bỏ ơn Chúa nhưng Chúa vẫn rộng lòng thứ tha tất cả. Có nhiều khi con lại cãi lời những người giáo dục và nuôi dưỡng con nhưng Chúa vẫn soi sáng và hướng dẫn người ấy cố gắng với bản tính khó đoán của con. Nếu xét về một khía cạnh nào đó con vẫn là đứa trẻ hư hỏng và tội lỗi nhất. Vì vậy, con xin Chúa giúp con trở nên tốt hơn nhưng xin theo thánh ý Chúa để con có thể sửa chữa bao thiếu sót và trở nên xứng đáng là con Chúa và là một người tốt. 

Nguyễn Thị Hương Giang