TẠ ƠN- TỔNG KẾT CUỐI NĂM- THÁNH LỄ LÃNH CÁC BÍ TÍCH KHAI TÂM

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022-2023 

THÁNH LỄ LÃNH CÁC BÍ TÍCH KHAI TÂM

          Với cái nắng chói chang oi ả, với dàn hòa âm  râm ran của ve sầu đã báo hiệu một mùa hè mới lại về. Hè về cũng là lúc khép lại một năm học đầy gian nan, thử thách của các bạn học trò. Nó cũng là lúc đánh dấu và ghi lại những thành quả mà bản thân người học trò đạt được trong một năm. Nhưng một năm học sẽ thực sự chính thức khép lại khi  ngày lễ tổng kết diễn ra. Một ý nghĩa lớn hơn nữa trong ngày hôm nay là 1 giáo viên và 2 học sinh sẽ gia nhập Kitô giáo, 1 Em sẽ lãnh bí tích thêm sức và 10 Em tuyên xưng đức tin. Tất cả đều là hồng ân.

          Vào sáng thứ bảy vừa qua, khi đàn ve vừa cất bài ca chào bình minh. Sân trường đã rộn ràng tiếng cười đùa của các bạn học sinh hòa cùng tiếng chim ríu rít trên các nhành cây. Buổi sáng hôm nay lại thật đặc biệt vì bầu trời chẳng nắng, nhưng lại trong xanh. Với bầu không khí tưng bừng và nhộn nhịp ấy, vào lúc tám giờ lễ tổng kết đã được khai mạc. Mặc dù buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui tươi nhộn nhịp song vẫn không thiếu vẻ trang trọng. Trong buổi lễ có phần báo cáo thành tích học của các bạn học sinh trong một năm vừa qua, phần phát thưởng cho các bạn học sinh giỏi và không thể  nào thiếu các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Bên cạnh ấy, còn có phần cám ơn, chào và tạm biệt quý dì, quý thầy cô của các anh chị khối lớp 9 và 12. Trong buổi  lễ, có lẽ giây phút mà mọi người xúc động và buồn nhất là vào lúc này đây. Tuy vậy, buổi lễ cũng có nhiều lúc rất thú vị và vui.  Bởi tiếng hát, đôi tay đánh đàn của các bạn học sinh trình diễn đã làm sân trường thêm phần ồn ào và hấp dẫn người xem.

          Hôm nay còn có sự hiện diện đầy yêu thương và đặc biệt của Cha Giu-se Hoàng Văn Thuận và quý ân nhân gần xa về tham dự. Đây cũng là dịp lễ mà tất cả các bạn học sinh được có cơ  hội gặp cha và quý ân nhân. Là lúc để học sinh có thể bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Cha và quý  ân nhân vì bao tình yêu thương quý vị đã luôn  giúp đỡ  cho tất cả các bạn  học sinh khiếm thị trong suốt thời gian qua. Trong  buổi lễ, ngoài mấy lời  phát biểu đầy yêu thương của quý Sơ học sinh còn được học và  lắng nghe một vài chia sẻ của Cha và quý ân nhân.

          Sau lễ tổng kết thì tất cả mọi người cũng lên nguyên đường để tam dự một thánh lễ hết sức long trọng và trang nghiêm, hiệp thông cầu nguyện cho các bạn lãnh các bí tích ngày hôm nay. Trong bộ trang phục trắng thể hiện sự trong sáng, thanh khiết của từng học sinh thể hiện ước mơ trở thành những người con của Chúa.  

Xin cám ơn quý Cha, quý ân nhân và tất cả những ai đã cùng chung tay góp sức giúp các Em khiếm thị có cuộc sống tốt đẹp hơn. Kính chúc tất cả mọi người luôn tràn đầy sức khỏe, tràn đầy năng lượng để trao ban tình yêu cho các em khiếm thị qua mọi thế hệ.

Trung Tâm Khiếm Thị Nhật Hồng

TẠ ƠN- TỔNG KẾT CUỐI NĂM- THÁNH LỄ LÃNH CÁC BÍ TÍCH KHAI TÂM