Ngày Lễ Tri Ân 20/11/2023

Ngày Lễ Tri Ân (20/11/2023)

          Người thầy, người cô chẳng khác gì cha mẹ chúng ta. Đều vất vả, lo cho ta từng chút chỉ hi vọng một điều là ta sẽ nên người. Biết bao nhiêu là khó nhọc, có khi làm việc đến kiệt sức vẫn mỉm cười để ta thấy an tâm.

          Sự cống hiến hết mình của quý nhà giáo đã gây dựng nên một đất nước có nhiều con dân tri thức. Là những bậc giáo dục đóng góp phần lớn trong công cuộc phát triển đất nước. Vì thế, từ ngày 28/09/1982, Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ đã ban hành ngày 20/11 hằng năm là ngày nhà giáo Việt Nam. Nhầm để các bạn học sinh bày tỏ lòng biết  ơn của mình đối với quý thầy cô.

Tại Trung tâm Khiếm thị Nhật Hồng ngày 20/11/2023 cũng đã tổ chức buổi lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ được bắt đầu vào 15h và kết thúc sau 16h. Trong lễ, mọi người được lắng nghe những chất giọng ngọt ngào đầy tình cảm của các em Mầm Non qua những bài hát dễ thương như : Bông hồng tặng cô, em yêu trường em, ngày đầu tiên đi học,… Bên cạnh đó, những lời chia sẻ đầy tâm tư của quý Thầy Cô đã dẫn dắt từng học sinh chúng em về những ngày đầu tiên đến lớp. Trong lễ, không thể thiếu những vỡ kịch mang đầy mùi vị hài hước về những câu truyện tuổi học trò qua sự trình bày của các bạn học sinh. Hạnh phúc nhất vẫn là khoảnh khắc các bạn học sinh tiến lên sân khấu, trao tặng từng món quà nhỏ đơn sơ nhưng chất chứa nhiều tình cảm cho quý Thầy Cô và quý Dì. Lòng biết ơn đầy sâu sắc của các bạn học sinh hiện rõ trên đôi môi, cả quý Thầy Cô và quý Dì cũng mỉm cười hạnh phúc khi được nhìn thấy những cô cậu học trò của mình đã trưởng thành từ bao giờ. Chẳng còn là những đứa trẻ phá phách như ngày nào, giờ đã biết quan tâm và chững chạc hơn trước.

Buổi lễ chi ân Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2023 tại Trung tâm Khiếm Thị Nhật Hồng đã diễn ra tốt đẹp. Sau buổi lễ, học sinh lẫn quý Thầy Cô và quý Dì đều đã hiểu nhau hơn qua những bài hát, những vỡ kịch và những món quà nhỏ. Sự liên kết giữa học sinh và quý Thầy Cô, quý Dì đã chặt chẽ hơn từ những phút giây đó. Chỉ mong rằng, học sinh Nhật Hồng sẽ ngày một trưởng thành hơn, biết sống hi sinh vì người khác. Sớm trở thành những con người giúp ích được cho bản thân và gia đình, xã hội. Điều đó cũng là món quà lớn nhất mà quý Thầy Cô và quý Dì luôn trông chờ từ các bạn học sinh Nhật Hồng.

TT. Trung Tâm Khiếm Thị NHật Hồng