LỄ TẤT NIÊN – SƠ KẾT HỌC KÌ I

LỄ TẤT NIÊN – SƠ KẾT HỌC KÌ I

“Bốn mùa Chúa đổ hồng ân

Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi” (Tv 65,12)

Những ngày cuối năm âm lịch 2017 đang dần khép lại trong sự nhộn nhịp, hối hả xen lẫn niềm háo hức chuẩn bị chào đón năm mới Mậu Tuất 2018. Hòa chung trong bầu khí ấy cùng tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, chiều ngày 18/1/2017 vừa qua, tại Trung Tâm Khiếm Thị Nhật Hồng đã diễn ra buổi lễ Tạ ơn tất niên và Sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018.

Hiện diện trong ngày lễ có sự góp mặt đầy yêu thương của quý cha, quý thầy, quý thầy cô, quý ân nhân, quý khách, quý dì cộng đoàn và toàn thể các em học sinh của Trung tâm. Đặc biệt, Trung tâm Nhật Hồng hôm nay được hân hạnh đón tiếp Cha Giu-se Hoàng Văn Thuận cùng phái đoàn từ San Francisco – Mỹ đến thăm cũng như chia vui cùng các em.

15h30 tại Hội trường Trung tâm, buổi giao lưu chia sẻ giữa Cha Giuse, quý ân nhân và các em học sinh diễn ra trong bầu khí thân tình và ấm cúng. Cha Giuse Hoàng Văn Thuận – người thành lập Tổ chức Trẻ Khiếm Thị Việt Nam (Blind Vietnam Children Foundation - BVCF) bày tỏ niềm xúc động khi chia sẻ cùng các em : “Đến đây và nhìn thấy chúng con khỏe mạnh, tươi vui như thế này cha cảm thấy rất hạnh phúc. Đôi mắt của chúng con khiếm khuyết nhưng trái tim và tâm hồn chúng con sáng lắm, vì cha nhìn thấy sự lan toả ấy nơi gương mặt, nơi nụ cười của chúng con…”. Các em khiếm thị cũng gửi đến Cha và quý ân nhân những câu hỏi vừa dễ thương, ngô nghê nhưng cũng rất chân thật. Buổi chia sẻ cứ thế diễn ra trong tiếng cười vui xen lẫn những cảm xúc hạnh phúc, thương mến và cảm động.

“Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Đó là lời ca cũng như tâm tình mà mọi người cùng cất lên trong Thánh Lễ Tạ ơn vào lúc 16h00 tại nguyện đường Trung tâm Nhật Hồng. Với lời mời gọi đầu lễ, Cha Giuse đã nhẹ nhàng gợi lại những ân huệ mà các em và công đoàn đã lãnh nhận trong suốt năm qua : đó là ân huệ bình an, mạnh khỏe ; đó cũng có thể là ân phúc Chúa ban ngang qua những tấm lòng đồng cảm, sẻ chia và đóng góp đến từ quý ân nhân, tình yêu thương của quý dì Hội dòng… Trong bầu khí trang nghiêm, sốt mến, cộng đoàn hiệp cùng Cha chủ tế dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm tạ, tri ân về một năm đầy ân sủng. Sau Thánh lễ, Soeur Theresa Lê Thị Kim Phụng – Giám đốc Trung tâm đã đại diện cộng đoàn nói lên lòng biết ơn đối với quý cha, quý ân nhân và mọi người đã yêu thương bằng lời cầu nguyện, sự khích lệ, giúp đỡ tinh thần và vật chất cho các em trong suốt một năm đã qua.

Bầu khí trang nghiêm của Thánh lễ đã nhanh chóng chuyển sang nhộn nhịp với tiếng đàn ca của chương trình văn nghệ. Các em khiếm thị đã khiến mọi người ngạc nhiên về tài năng của mình. Đan xen các tiết mục văn nghệ là chương trình trao giấy khen, phần thưởng cho các em khiếm thị đã đạt kết quả tốt trong học kỳ I vừa qua. Qua những tiết mục mà các em trình bày, các em đã mang đến cho mọi người tham dự thật nhiều cảm nghiệm. Những lời ca, tiếng hát, vũ điệu ngày hôm nay… đó là cả sự nỗ lực, học tập và rèn luyện của chính bản thân các em. Lời hát mà các em cất lên trong tiết mục hợp ca Welcome to My Family: “We’re glad that you have come to share your life with us… May the Spirit melt our hearts and teach us how to pray. That we might be a true family” như một lời tri ân vì những yêu thương, giúp đỡ mà mọi người đã dành cho gia đình Nhật Hồng thân yêu này.

Sau các tiết mục văn nghệ, Soeur Giám đốc đại diện gửi đến toàn thể cộng đoàn lời cầu chúc cho Năm Mới 2018. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui với tiết mục hợp ca Happy New Year do các em trình bày. Bầu khí nhộn nhịp sau đó lại chuyển sang sự ấm cúng trong bữa cơm đầy tình thân ái.

Tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân trong suốt năm qua. Tri ân mọi người đã yêu thương đồng hành, nâng đỡ để Trung tâm Nhật Hồng ngày càng phát triển và phục vụ tốt hơn cho các em khiếm thị. Trước thềm năm mới 2018, xin gửi đến lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc đến quý cha, quý dì, quý khách, quý ân nhân xa gần. Xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người.

Nhật Hồng