NHẬT HỒNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH NHẠC GÂY QUỸ CARITAS 2017

Tối ngày 24 tháng 03 năm 2017, tại Trung Tâm Hội Nghị Và Sự Kiện The Adora Luxury, quận Phú Nhuận đã diễn ra đêm nhạc gây quỹ của Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn. Được biết, đây là lần thứ tư Caritas tổ chức nhạc gây quỹ Mùa Chay với mục đích xây dựng hai dự án: trung tâm dành cho người già neo đơn không nơi nương tựa, và nhà trung chuyển dành cho các bệnh nhân từ các tỉnh xa đến thành phố chữa trị. Trung Tâm Bảo Trợ Khiếm Thị Nhật Hồng lần đầu tiên được mời tham gia biểu diễn trong chương trình này.

Tiết mục “Vòng Tay Nhân Ái” mô tả câu chuyện về ơn gọi của các chị em nữ tu Mến Thánh Giá Thủ Đức trong việc chăm sóc giáo dục trẻ em khiếm thị ngang qua mảnh đời của em bé mồ côi khiếm thị Thu Hương. Trước khi đến với Nhật Hồng, em và người chị tên Đào Hạ- vốn bị khuyết tật vận động phải tự mưu sinh bằng nghề bán vé số. Các nữ tu thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức đã được sai đến với em. Bằng tình yêu thương các chị đã cảm hóa tâm hồn tự ti mặc cảm vốn đã đang dần mất niềm tin vào một số người sáng mắt không lương thiện xung quanh. Các chị đã mở rộng vòng tay nhân ái và cánh cửa đón Thu Hương vào mái ấm Nhật Hồng. Chính tại nơi đây, em đã dần lấy lại sự tự tin, yêu đời, và dám ấm ủ những ước mơ thiên thần. Cùng với sự chia sẻ, động viên, và trợ giúp của các bạn đồng trang lứa có cùng cảnh ngộ, cũng như sự yêu thương chăm sóc của các nữ tu và các thầy cô giáo, Thu Hương giờ đây đang sống cuộc sống vui vẻ yêu đời, em cũng đang theo học lớp một hòa nhập tại Trường Phổ Cập của Giáo xứ Tam Hải.

Câu trả lời đơn sơ của Thu Hương sau phần biểu diễn đã làm nghẹn lòng nhiều khán giả khi em bày tỏ ước mơ của mình là “một lần trong đời con được nhìn thấy gương mặt của mẹ cha”. Một ước mơ nghe rất đơn giản nhưng sao khó thực hiện đến thế ! Ước mong sao có một phép màu xảy ra để Thu Hương thực hiện được ước mơ của mình.

Đêm nhạc gây quỹ đã khép lại, song tình người vẫn mãi nối rộng vòng tay yêu thương như chủ đề của nó. Các em khiếm thị của Trung tâm đã nhận được sự thăm hỏi, khuyến khích, động viên từ một số khán giả. Tạ ơn Chúa, cám ơn Cha Giám Đốc Caritas và Ban Tổ Chức đã cho chúng con được có cơ hội để đóng góp một phần nhỏ nhoi của mình vào trong quỹ bác ái xã hội của Tổng Giáo Phận.