NIỀM VUI GIÁNG SINH- 2022

NIỀM VUI GIÁNG SINH

Hằng năm, cứ vào mỗi cuối đông, khi tiết trời  se se lạnh thì  chắc  hẳn ai trong chúng ta cũng  đều tưng bừng hớn hở với không khí  Giáng Sinh. Với sự  rộn ràng, nhộn nhịp của thành phố, ai ai cũng đều hớn hở làm hang đá, trang trí cây thông, nhà thờ,... Tất cả những công việc ấy đã làm bầu không khí của thành Phố Sài Gòn trở nên ồn ào, náo nhiệt. Cũng như bao người, các bạn học sinh ở Nhật Hồng cũng không kém phần nô nức đến đêm Giáng Sinh.


Với bầu không khí của Giáng Sinh, các con đường, quán cà phê hay các cửa hàng đều đua nhau làm những cái hang đá thật to, tráng lệ. Ngoài ra, còn có sự  tô điểm của các ánh đèn điện lấp lánh muôn sắc màu mỗi khi về đêm. Đặc biệt là không thể thiếu  phần tham dự của các bài nhạc Noel tưng bừng. Mỗi khi nói về lễ Giáng sinh, người lớn thường mong  được nghỉ làm việc, ăn chơi, hát hò hoặc du lịch,... Còn đối với trẻ con thì lại khác. Giáng sinh là một dịp lễ rất quan trọng đối với từng em, vì vào dịp lễ này, các em sẽ được ông già Noel tặng quà.  Mà quà thường là những thứ các em đã mơ  ước. Bởi vậy, vào mỗi dịp lễ giáng sinh các em thường mong được gặp ông già Noel. Cũng không khác gì  với tất cả mọi người,  các bạn học sinh khiếm thị ở Trung Tâm Nhật Hồng cũng có muôn vàng điều ước muốn nói với ông già Noel. Vào một buổi chiều gần ngày lễ, khi các bạn đang bận rộn với  những  sấp đề cương ôn thi thì một Sơ giáo nhẹ nhàng bước vào lớp.  Bằng giọng nói dịu dàng sơ đã cất tiếng hỏi: ‘ Hôm nay ông già Noel đã gửi thư cho Sơ hỏi các con muốn ước gì trong dịp lễ Giáng  sinh này. Thế các con hãy viết lại một điều ước của mình vào giấy gửi cho Sơ và Sơ sẽ chuyển cho ông già Noel nhé. Ngoài ra, ông còn bảo các con hãy viết cho Chúa Hài Đồng một bức thư.  Nghe xong câu nói ấy, trong lòng các bạn học sinh mừng không thể tả. Vì từ đầu mùa  đông đến giờ  chúng tôi chỉ chờ được nghe câu nói này.  Vậy là mọi sự vất vả,  mệt nhọc của các bài thi đã tan biến trong phút chốc. Thay vào ấy là  những bức thư, điều ước được các bạn hớn hở viết ra một cách rõ ràng, sạch đẹp.   


Thời gian trôi thật nhanh,  mới đó mà nay đã là đêm  Giáng Sinh rồi. Vào lúc này đây, tất cả mọi hang đá, cây thông ở khắp nơi đều  chang hòa ánh sáng đèn điện muôn màu, muôn sắc. Ngoài đường, xe cộ tấp nập, dòng người hối hả đi chơi, ăn uống hoặc tới nhà thờ,...  Còn đối với chúng tôi, có lẽ không khí mừng lễ cũng không kém phần hấp dẫn. Sau những giây phút thiêng liêng tham dự thánh lễ ở nhà thờ thì học sinh chúng tôi lại có một buổi ăn nhẹ ở sân trường.  Vừa ăn, chúng tôi vừa  nói  cười rộn rã. Và tiếp sau buổi ăn nhẹ là đến phần tuyệt vời nhất. Đó là nhận  quà từ ông già Noel.  Đây là phần có lẽ ai ai cũng mong nhất trong  dịp lễ này. Lúc này, trên tay Sơ giáo đang cầm những hộp quà to nhỏ khác nhau.  Ôi thật háo hức!  Sau những giây phút chờ đợi thì tôi cũng được nhận quà. Món quà khi được trao đến tay bạn nào thì khuôn mặt bạn ấy cũng đều rạng rỡ, tươi cười rất xinh.  Chính có những món quà của ông già Noel mà ngày lễ Giáng sinh  đã trở nên vui vẻ, tưng bừng và nhộn nhịp hơn. Nhưng  nó chỉ là một phần nhỏ của niềm vui. Còn niềm vui lớn nhất vẫn là mừng ngày kỉ niệm Chúa sinh ra đời.  


Chính vì Ngài được sinh ra  đời,  nhân loại  cùng nhau vang lên lời chúc tụng  và tạ ơn nên ta mới có ngày Giáng Sinh như hôm nay .  Nó là một ngày lễ để tất cả mọi người chúng ta cùng ngồi lại với nhau để  chia sẻ niềm vui, hạnh phúc khi Chúa giáng trần. Ngoài ra, nó cũng là ngày để mỗi con người chúng ta cùng hiệp thông với nhau để cầu nguyện cho sự hòa bình, bình an của thế giới. Vào những giây phút chúng ta được vui mừng lễ bên người thân một cách bình an, hạnh phúc. Thì đâu đó trên thế giới này vẫn còn những trẻ em nghèo. Không gia đình, không nơi nương tựa, sống lang thang ngoài đường. Đặc biệt hơn nữa là ở những quốc gia đang có chiến tranh. Sự sống của các em lúc này có lẽ  chỉ đặt nơi  các nhà lãnh đạo.  Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải biết chia sẻ, tạ ơn, cầu nguyện  cho những người như thế.  Vì giáng sinh là ngày Đức Chúa ban ơn phúc chứ không phải là ngày chúng ta mong muốn vật chất, quyền lực cho bản thân mình.

          Vì vậy, mỗi  bạn học sinh chúng ta cần phải biết  trân trọng, tạ ơn những giây phút mình đang được sống bình an trong vòng tay của quý Sơ, Cha mẹ, quý ân nhân gần xa. Vì   không  ai trong chúng ta biết được tương lai ngày mai sẽ ra sao. Nên vì thế hãy sống, học tập và làm việc một cách biết ơn.  Ngoài ra chúng ta cần chuyên cần cầu nguyện cho hòa bình, bình an của thế giới. Để tất cả mọi người đều được Thiên Chúa che chở giữ  gìn  trong vòng tay yêu thương của Ngài.

NHật Hồng