LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017

Thứ Bảy ngày 27 tháng 5 năm 2017 là ngày cuối cùng của năm học 2016-2017, ngày mà chúng tôi vừa khấp khởi vui mừng vừa bịn rịn. Vui mừng khi được gặp cha mẹ và được về nghỉ hè với gia đình. Song cũng chút bịn rịn khi chia tay quý Dì, quý Thầy Cô, và các bạn bè. Chúng tôi đã kết thúc một năm học bằng buổi tổng kết. Mở đầu bằng Thánh lễ tạ ơn. Đến hiệp thông với chúng tôi có quý Cha và quý Thầy thiện nguyện viên.

7 giờ sáng, các phụ huynh và các tình nguyện viên có dịp gặp gỡ với quý Dì và quý Thầy Cô giáo chủ nhiệm. Trong phần gặp gỡ này, ngoài việc nắm bắt tình hình và kết quả học tập của con em mình, quý phụ huynh và tình nguyện viên còn được hướng dẫn kĩ thuật dẫn người khiếm thị căn bản để dẫn con của mình đi lại cho an toàn và tự nhiên. Đồng thời, qua buổi gặp gỡ này, quý phụ huynh cũng được biết các con của mình cần được hỗ trợ suốt tháng hè trong việc học tập của các con.

Sau phần gặp gỡ phụ huynh, buổi lễ tổng kết năm học được diễn ra tại sân trung tâm. Các em khiếm thị hôm nay rạng rỡ hơn qua sắc đỏ. Các bạn nam mặc áo sơ mi trắng quần xanh đen đeo nơ đỏ. Các bạn nữ trong trang phục áo sơ mi trắng váy đỏ và nơ đỏ. Các tiết mục văn nghệ đã góp phần làm cho bầu khí của ngày hội thêm vui tươi hơn, đặc biệt tiết mục múa Nghe tiếng ve kêu hè hè của các bạn nữ lớp 1-2-3 đã đưa chúng tôi đến một mùa hè đang sát gần bên. Lớp đàn và lớp thanh nhạc đã có phần biểu diễn đàn hát thật hay. Nhóm các thầy tình nguyện viên Dòng Tên và thầy Phong Lan giáo viên thanh nhạc cũng sôi nổi góp vui qua tiết mục Bảy Sắc Cầu Vồng và Ngài có đó đầy ý nghĩa.  Phần văn nghệ được đan xen bởi các phần phát thưởng dành cho 35 bạn được đánh giá là đã có nhiều nỗ lực trong việc học tập rèn luyện. Năm học này, một bạn đã học xong lớp 12 đang chuẩn bị vào chương trình đại học.

Cũng trong buổi lễ này, hai bạn đã đại diện cho các bạn đọc bài cám ơn do chính hai bạn soạn viết để bày tỏ tâm tình cám ơn của các bạn đến quý Dì, quý Thầy Cô, quý ân nhân, quý phụ huynh, và các cô chú nhân viên. Để diễn tả tâm tình đó, các bé đã dâng lên quý Dì, quý Thầy Cô và quý thiện nguyện viên những đóa hoa hồng tươi thắm. Tiếp đó, đại diện phụ huynh cũng gửi đến lời tri ân đến tập thể ban điều hành trung tâm và thầy cô trong năm học qua đã giúp họ chăm sóc dạy dỗ con em của họ.

Để kết thúc cho buổi lễ, bữa cơm trưa thân mật chia tay đã đưa chúng tôi gần nhau hơn. Bữa ăn hôm nay được chính quý đại diện hội phụ huynh chuẩn bị. Một số phụ huynh đã nhiệt tình chuẩn bị cho bữa ăn từ ngày hôm trước đã xoa dịu những cơn đói của các con và chuẩn bị sức khỏe cho các con trên những chuyến đi về nhà. Qua sự chuẩn bị này, nhiều phụ huynh có dịp được cộng tác giao lưu với nhau, chia sẻ với nhau về những tâm tư tình cảm và kĩ năng làm cha mẹ và làm nội trợ của mình.

Khép lại buổi tổng kết, chúng tôi đã chia tay các em, gửi đến mỗi em một phần quà để làm hành trang lên đường về quê. Có những em sẽ phải vượt qua chặng đường dài hơn 600 km để về với làng quê quen thuộc. Các em chương trình hòa nhập được nghỉ 36 ngày và trở lại trung tâm cho chương trình học hè vào ngày 3/7. Các em trong các chương trình chuyên biệt, mầm non, và hướng nghiệp sẽ trở lại vào đầu tháng 9. Mến chúc các con có những ngày hè vui tươi và bình an trong vòng tay yêu thương của gia đình bạn bè.

Chúng tôi chân thành cám ơn các đơn vị tài trợ và các mạnh thường quân đã đồng hành với chúng tôi trong việc chăm sóc giáo dục các em trong suốt một năm học qua. Kính chúc quý vị nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.