LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 -2019

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 -2019

Một năm học đã trôi qua với bao cảm xúc và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Trước khi đến với một mùa hè đầy vui tươi và thật nhiều trải nghiệm, sáng ngày 26/5/2019 vừa qua, tại Trung tâm khiếm thị Nhật Hồng đã diễn ra buổi lễ tổng kết năm học 2018-2019.

Đến dự và chia vui Lễ tổng kết với trung tâm, có sự góp mặt đầy yêu thương của Cha Giuse Nguyễn Hải Đăng,  quý phụ huynh, quý ân nhân, quý khách, quý dì cộng đoàn cùng quý thầy cô và toàn thể các em học sinh của Trung tâm.

Khởi đầu cho buổi lễ tổng kết là tâm tình tạ ơn Thiên Chúa qua Thánh Lễ do Cha Giuse chủ tế. Trong bài giảng, Cha Giuse giúp các em nhìn lại từ những ngày đầu tiên của năm học đến hôm nay, với những ơn lành Chúa đã thương ban ngang qua những tấm lòng đồng cảm, sẻ chia và đóng góp đến từ quý ân nhân, tình yêu thương của quý thầy cô và quý dì Hội dòng. Sau Thánh lễ, Soeur Theresa Lê Thị Kim Phụng – Giám đốc Trung tâm đã đại diện cộng đoàn nói lời cảm ơn đến với Cha chủ tế và cộng đoàn.

Tiếp nối là chương trình văn nghệ và phát thưởng được diễn ra trong bầu khí vui tươi và đong đầy cảm xúc. Trên chiếc sân khấu nhỏ, các em khiếm thị từ khối mầm non đến các khối cấp đã bày tỏ những tâm tình, ước mơ của mình qua điệu múa, tiếng đàn, lời ca.  Bằng tài năng, sự tự tin cũng như đơn sơ của mình, các em đã thể hiện những tiết mục thật đặc sắc, dễ thương, đầy ắp tiếng cười, nhưng cũng có cả những giọt nước mắt xúc động. Đan xen các tiết mục là phần trao thưởng cho những em có thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Với tất cả lòng biết ơn của mình, em Chí Hiền – lớp hướng nghiệp và nghề đã đại diện các bạn học sinh nói lên lời cảm ơn chân thành đến với quý dì, quý thầy cô và quý ân nhân. Đại diện quý phụ huynh – anh Nguyễn Anh Tuấn cũng có đôi lời tri ân gửi đến  quý dì và quý thầy cô. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Dì Theresa – Giám đốc trung tâm đã đại diện để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến từng quý ân nhân, quý bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quí đã đồng hành cùng trung tâm trong suốt một năm vừa qua, đồng thời, Dì cũng gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo, những nhân tố quan trọng đã miệt mài cố gắng trong từng bài giảng để mang đến cho các con những bài học đầy tâm huyết, góp phần tạo nên thành công trong công việc giáo dục trẻ khiếm thị của trung tâm.

Tiếp nối bầu khí đầy xúc động ấy, nghi thức ra trường của các em khối mầm non và khối nghề được diễn ra cách trang trọng và để lại nhiều cảm xúc. Đối với các em khối mầm non, từ những ngày chập chững đến trung tâm với bao rụt rè bỡ ngỡ, sau thời gian sống và học tập, đón nhận những yêu thương, nâng đỡ từ quý dì, quý thầy cô, hôm nay các em được vinh dự mặc chiếc áo tốt nghiệp trong niềm vui sướng tự hào. Dù thời gian sau đó các em vẫn tiếp tục học tập tại trung tâm, nhưng nghi thức hôm nay đã đánh dấu một bước ngoặc quan trọng nơi các em. Từ đó, mở ra một chặng đường mới, ghi nhận sự lớn khôn, sự kỳ vọng của những người yêu thương các em để các em tiếp tục phấn đấu trong một cấp học nhiều thử thách hơn.

Và với các em khối lớp nghề, sau ngày hôm nay, các em sẽ rời khỏi ngôi nhà chung đầy ắp những kỉ niệm yêu thương. Nhưng chia tay là lớn lên, tạm biệt để trưởng thành! Những tháng ngày miệt mài nuôi dưỡng ước mơ của các em đã đi gần đến đích. Những ước mơ được quý dì , quý thầy cô nâng niu, được chính các em cố gắng hoàn thành. Trong tiết mục kịch Tâm tình tri ân trước đó, các em đã thể hiện những hoài bão, ước mơ tốt đẹp của mình và niềm mong ước sẽ nỗ lực đạt được trong tương lai. Bằng tất cả những yêu thương từ tấm lòng, Dì Phụ trách Theresa đã nhắn gửi và cầu chúc đến các em: “Cuộc đời ngoài kia đang chào đón chúng con với thật nhiều niềm vui, nhưng cũng đầy thử thách. Với những gì chúng con được trải nghiệm, học tập nơi mái ấm Nhật Hồng này, dì cầu chúc chúng con vững bước và mạnh mẽ thật nhiều trên con đường phía trước. Quý dì và thầy cô nơi đây vẫn luôn dõi theo mỗi bước các con đi bằng tất cả thương yêu và tự hào.”

Buổi lễ kết thúc tốt đẹp trong bầu khí nhiều cảm xúc và bữa cơm trưa ấm cúng. Dì Theresa – Giám đốc trung tâm đã có buổi họp đúc kết năm học với quý phụ huynh. Sau đó, các em được về với gia đình để đón chào một mùa hè với nhiều niềm vui và trải nghiệm bổ ích.

Tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân trong suốt năm học qua. Tri ân mọi người đã yêu thương đồng hành, nâng đỡ để Trung tâm Nhật Hồng ngày càng phát triển và phục vụ tốt hơn cho các em khiếm thị. Xin Chúa tiếp tục đồng hành, nâng đỡ cho sứ mạng phục vụ trẻ khiếm thị của Hội dòng và chúc lành cho những dự định, kế hoạch tốt đẹp của chúng con.

Quỳnh Anh