CBM KHU VỰC CHÂU Á THĂM NHẬT HỒNG

                                      CBM KHU VỰC CHÂU Á THĂM NHẬT HỒNG

Ngày 19 tháng 3 năm 2019, nhóm chuyên gia quản lý dự án CBM đã có chuyến thăm các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ khiếm thị tại Nhật Hồng. Các chuyên gia gồm ông Tibor van Staveren – Giám đốc khu vực Châu Á – Quốc tịch Hà Lan, bà Sabene Gomes – Quản lý chất lượng dự án khu vực Châu Á – Quốc tịch Úc, bà Vũ Thị Tuyết Mai và bà Nguyễn Ngọc Anh – CBM Việt Nam. Mục đích chuyến thăm này nhằm giúp cho ông Tibor, giám đốc mới của khu vực Châu á tìm hiểu tình hình dự án.


Ngoài việc thăm các hoạt động tại trung tâm như các lớp can thiệp sớm, các lớp mầm non, các lớp phụ đạo cho trẻ học hòa nhập, các lớp học nghề, nhóm còn đi thăm các bạn khiếm thị học hòa nhập tại trường Trung Học Cơ Sở Thái Văn Lung, cơ sở Bấm huyệt Nhật Hồng, mái ấm Thị Nghè cùng với tiệm bánh Happy Sun Bakery, phòng dịch vụ tư vấn, và thăm gia đình hai bé khiếm thị sinh đôi Đổng Nguyễn Minh Thư và Đổng Nguyễn Anh Thư tại Củ Chi.


Tại trường Thái Văn Lung, đoàn được sơ phụ trách cho phép tham quan cơ sở cũng như quan sát các em khiếm thị học trong các khối lớp 6-7-8. Sau khi tham quan và được sơ phụ trách phòng bấm huyệt trình bày về hoạt động đào tạo nghề cũng như lượng khách hằng ngày của Nhật hồng, đoàn có dịp ghé thăm tu viện chính của Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức. Tại đây, đoàn thăm và gặp gỡ sơ tổng phụ trách Hội dòng. Tiếp đến, tại Thị nghè, đoàn đã được tham quan cơ sở, thưởng thức một vài món bánh nóng do các em nhìn kém tự tay làm, quan sát và trò chuyện với các em làm thủ công.


Về Củ Chi, đoàn gặp gỡ phụ huynh hai em sinh đôi 9 tuổi. Tiếp chuyện với phái đoàn, phụ huynh bé đã kể cho đoàn nghe về hành trình đi tìm trường gửi hai bé, sự phát triển của hai bé khi được học tập tại Nhật Hồng, và những câu chuyện khác xoay quanh cuộc sống của gia đình của những người khuyết tật đặc biệt này.


Kết thúc ngày thăm và làm việc, Ông Tibor đã thay mặt đoàn cám ơn các chị em nữ tu đã dành ra một ngày đón tiếp và đưa đoàn đi thăm các hoạt động. Mến chúc đoàn có những ngày làm việc tại các dự án khác ở Việt Nam được nhiều sức khỏe và thuận lợi.

            Nhật Hồng