NIỀM VUI PHỤC SINH NĂM 2019

NIỀM VUI PHỤC SINH NĂM 2019

Trong dịp đại lễ Mừng Chúa Phục Sinh năm 2019, sáng ngày 21 tháng 4 năm 2019, niềm vui phục sinh được nhân lên gấp trăm lần tại mái ấm khiếm thị Nhật Hồng, khi mái ấm có sáu em học sinh khiếm thị đã được long trọng gia nhập đạo Công Giáo.

Sau một thời gian sinh sống và học tập tại mái ấm (từ ba đến chín năm), đã có sáu em học sinh bày tỏ lòng khao khát được trở thành Kitô hữu. Các em đã được chuẩn bị tươm tất từ việc học hỏi tìm hiểu về Chúa Giê-su cùng với các giáo lý của Người, cho đến việc chuẩn bị tâm hồn để được đón nhận các bí tích khai tâm Kitô giáo. Trước đó nhiều ngày, khi được tin sẽ được lãnh nhận hồng ân lớn lao này thì các em đã rất háo hức chờ mong cho đến ngày lễ Phục sinh. Xin chúc mừng sáu em:

Em Teresa Nguyễn Thị Ngọc Châu

Em Maria Nguyễn Thị Tuyết Nhi

Em Maria Lê Thị Thu Hương

Em Maria Nguyễn Lâm Tâm Như

Em Teresa Nguyễn Thị Ngọc Hân

Em Giuse Ngô Gia Huy

Đến tham dự thánh lễ Phục Sinh và các bí tích khai tâm Kitô giáo, ngoài các cha mẹ đỡ đầu, còn có hai gia đình của các em cùng hiện diện hiệp thông. Các gia đình khác vì đường sá bất tiện nên chỉ gọi điện hiệp thông với con em mình.

Em Teresa Ngọc Châu, đã sống tại mái ấm được 9 năm và đang học lớp 8, thay mặt cho các bạn diễn tả lòng biết ơn sâu sắc đối với quý Cha, quý Dì và các bạn đã giúp cho các em nhận biết và tin vào sự hiện diện đầy yêu thương của Thiên Chúa trong cuộc đời mình. Em Ngọc Châu cho biết em nhận biết Thiên Chúa có thật và tin vào quyền năng của Người nhờ vào sự yêu thương chăm sóc dạy dỗ tận tình của quý Dì Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức.

Ước mong sao hạt giống đức tin đã được ươm trồng và nảy mầm nơi tâm hồn các em sẽ trổ sinh những bông hạt tươi tốt là niềm vui và sự bình an của người con Chúa, cũng như là những hoa trái thiêng liêng mà các em sẽ chia sẻ cho mọi thành viên trong mái ấm, góp phần đem Tin Mừng của Chúa đến cho muôn dân.

Nhật Hồng