LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I - TẠ ƠN TẤT NIÊN

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I - TẠ ƠN TẤT NIÊN

Chiều ngày 23 tháng 1 năm 2019, tại nhà nguyện trung tâm Nhật Hồng đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn tất niên. Sang ngày hôm sau, trung tâm đã tổ chức lễ sơ kết học kì I và chia tay các em về nghỉ tết.

Có thật nhiều lí do để tạ ơn Chúa và cám ơn nhau. Nhưng đáng kể nhất, phải kể ra ba lí do sau đây.

Trước hết, các chị em nữ tu, các anh chị em giáo viên, nhân viên và tình nguyện viên đang phục vụ các trẻ em khiếm thị nơi đây tạ ơn Chúa vì đã được chọn gọi để phục vụ những trẻ em khuyết tật. Như lời của Thánh Phanxico là “Chính lúc cho đi là khi được nhận lãnh” thì những ai đang phục vụ các em được nhận lãnh lại từ nơi các em là sự bình an trong tâm hồn mình cũng như trong cộng đoàn và gia đình mình; và niềm vui hạnh phúc khi thấy các em mỗi ngày mỗi lạc quan - ngoan ngoãn – lễ phép – và tiến bộ hơn trong rèn luyện và học tập. Những người này cũng cám ơn các em, vì nhờ các em mà họ cảm thấy họ may mắn và hạnh phúc khi có được đôi mắt sáng, có được trí hiểu, có được sức khỏe và trái tim để yêu mến và phục vụ các em. Hơn thế nữa, khi giáo dục các em, họ cũng được học từ nơi các em tinh thần lạc quan, tích cực, khao khát vươn lên và can đảm vượt qua những trở ngại để vươn lên trong cuộc sống.

Tiếp đến là bản thân các em khiếm thị tạ ơn Chúa vì các em đã được may mắn sống và học tập nơi mái ấm. Nơi đây, các em không chỉ được chăm sóc giáo dục để làm người có khả năng sống tự lập, nhưng còn là nơi để các em được chia sẻ cuộc sống với những người có cùng hoàn cảnh khuyết tật như mình. Tuy mỗi em mỗi khác biệt, đến từ nhiều tỉnh thành và hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng các em đều có một điểm chung là khát khao được vượt qua bóng tối và vươn lên trong cuộc sống. Các em tôn trọng và yêu thương nhau. Tinh thần “chị ngã em nâng” được các em xem như là kim chỉ nam cho cuộc sống mình, các em đã cùng nhau chia sẻ mọi sinh hoạt và học tập với nhau. Người đi trước hướng dẫn kẻ đi sau, các em lớn học cách giúp đỡ các em nhỏ.

Sau cùng, tất cả chúng tôi cùng tạ ơn Chúa vì chúng tôi đã được bình an và vui sống cho đến hết năm. Đồng thời, chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều những sự ủi an khích lệ của các mạnh thường quân. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, có nhiều mạnh thường quân đã thường xuyên cùng với mái ấm nuôi nấng các em. Cám ơn những tấm lòng vàng của quý ân nhân xa gần. Nguyện chúc cho Chúa Xuân đến và ở mãi trong gia đình của quý ân nhân.  

Nhật Hồng