TẬP HUẤN “ĐỒNG HÀNH TÍCH CỰC VỚI TRẺ VÀ QUYỀN TRẺ EM”

TẬP HUẤN “ĐỒNG HÀNH TÍCH CỰC VỚI TRẺ VÀ QUYỀN TRẺ EM”

Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên, tình nguyện viên, và cộng sự viên trong việc giáo dục trẻ, đặc biệt trẻ khiếm thị, trong hai ngày 31 tháng 8 và mùng 1 tháng 9, Trung Tâm Khiếm Thị Nhật Hồng đã tổ chức lớp tập huấn “Đồng hành tích cực với trẻ và quyền trẻ em”.

Giảng viên lớp học là tiến sĩ Vũ Văn Tuyên, giảng viên Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, đồng thời là người đồng sáng lập nhóm Ephrata – một nhóm chuyên đào tạo kĩ năng mềm cho trẻ. Tham dự lớp học, có hơn 170 tham dự viên từ trung tâm và các mái ấm, trường học mầm non của Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, các em thỉnh sinh đang theo học khoa Giáo dục đặc biệt hoặc Mầm non.

Trong hai ngày, tiến sĩ Quang Tuyên đã phác họa cho cử tọa hiểu sâu hơn về triết lý giáo dục của người thầy, của trường học, của Hội dòng; chân dung người thầy đích thực; nếp nghĩ trong giáo dục; quyền của trẻ em – quyền người khuyết tật. Qua những đề tài thiết thực này, cũng như hình thức trình bày và đối thoại, tham gia thảo luận tích cực của học viên, các tham dự viên đã tích lũy được những phương pháp hữu ích để đồng hành với học trò của mình một cách tích cực. Đồng thời, cũng trong khóa học này, học viên có cơ hội hiểu thêm về Công ước về quyền của trẻ em nói chung, và của người khuyết tật nói riêng.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã bày tỏ ước mong được thầy Quang Tuyên tiếp tục giúp cho những đề tài tương tự để ứng dụng vào việc giáo dục trẻ. Đáp lại mong muốn này, thầy Tuyên cũng hứa sẽ sắp xếp để đồng hành với quý học viên trong tương lai.