CÁC NHA SĨ TRỢ GIÚP ĐEM LẠI NỤ CƯỜI TƯƠI KHỎE CHO TRẺ KHIẾM THỊ

CÁC NHA SĨ TRỢ GIÚP ĐEM LẠI NỤ CƯỜI TƯƠI KHỎE CHO TRẺ KHIẾM THỊ

 

Sau ba tháng nghỉ hè, để trang bị cho các bé khiếm thị có những điều kiện tốt cho việc học tập tại mái ấm trong suốt năm học 2019-2020, trung tâm không chỉ tổng vệ sinh và tu sửa cơ sở, trang bị những học cụ dạy và học cần thiết, bố trí nhân viên vào các bộ phận, cũng như phân phối đồng phục cho từng trẻ, và tiếp nhận học sinh mới; nhưng còn đảm bảo chế độ ăn uống và vệ sinh phòng bệnh cho các cháu có sức khoẻ tốt để sinh sống và học tập. Trong suốt hai tháng hè, trung tâm đã lần đưa các bé đi khám răng tại phòng nha khoa của nha sĩ Hà. Đặc biệt hơn, ngày 15 tháng 9 năm 2019, Ban Giám Đốc đã mời đoàn nha sĩ thiện nguyện của nha sĩ Hà và cô Hiền về trung tâm khám chữa răng miễn phí cho trẻ khiếm thị.

 

Tham gia hoạt động này, có 90/100 trẻ được khám, làm sạch răng, và chữa răng. Các nha sĩ đã tận tình mang trang thiết bị máy móc và các loại thuốc cần thiết đến giúp cho các con có hàm răng sạch khoẻ. Ngoài ra, các nha sĩ còn hỗ trợ cho các con có bữa ăn trưa đặc biệt và quà cho trung tâm. 

 

Có những bé lần đầu tiên được tiếp cận với nha khoa nên tỏ ra rất sợ hãi. Mặc dù có ba mẹ ở bên cạnh, động viên và hỗ trợ, nhưng một vài bé nhóm can thiệp sớm cũng chưa hợp tác để được khám chữa như mong đợi. Hi vọng năm sau các bạn sẽ mạnh dạn hơn để được khám răng. Những bạn lớn đã quen với việc này nên các bạn hợp tác tốt và được làm sạch cũng như chữa răng thật khoẻ mạnh. Các bé tuy có hơi sợ nhưng sau khi được làm sạch răng và chữa những răng sâu, các bé rất hồ hởi và biết ơn các nha sĩ. Trung tâm Nhật Hồng xin ghi ơn sâu sắc đến cô Hiền là người đã kết nối cho chương trình, gia đình cô Tâm, nhóm các nha sĩ bạn hữu của nha sĩ Khánh. Kính chúc quý ân nhân dồi dào sức khỏe và mọi sự tốt lành để mang lại những nụ cười tươi khỏe cho nhiều người hơn nữa.

Nhật Hồng