NHẬT HỒNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

NHẬT HỒNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Vậy là mùa hè đã qua đi, nhường chỗ cho một năm học mới, một hành trình mới bổ ích và lý thú. Mùa tựu trường đáng nhớ nữa lại về với các em Trung Tâm Bảo Trợ Khiếm Thị Nhật Hồng trong sự chúc lành của Thiên Chúa, tiếng ríu rít nói cười của các bạn nhỏ, tiếng trống trường rộn rã và vòng tay yêu thương của quý Dì, quý thầy cô.

Buổi lễ khai giảng được tổ chức vào ngày 06 tháng 09 năm 2019 tại Trung tâm Bảo Trợ Khiếm Thị Nhật Hồng. Hiện diện trong ngày lễ có sự góp của Cha Phaolo Hoàng Anh Quốc và Cha Giuse Nguyễn Tấn Lộc, quý dì cộng đoàn Nhật Hồng, quý dì cộng đoàn Tam Hải, quý Dì Hội dòng, quý thầy cô, quý phụ huynh, tập thể cán bộ và toàn thể các em học sinh của trung tâm.

Mở đầu buổi khai giảng là không khí trang nghiêm và sốt sắng qua Thánh lễ cầu bình an cho năm học mới, tại nguyện đường của trung tâm do Cha Phaolo chủ tế. Trong bài giảng, Cha Giuse đã nhắn nhủ đầy sâu sắc đến các em rằng: “Hãy chọn Chúa là niềm vui của chúng con, tin tưởng và cầu nguyện cùng Ngài. Chúa luôn bên cạnh chúng ta, đừng quên Ngài.” Trong bầu khí sốt mến, cộng đoàn cùng dâng một năm học mới phía trước trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa và sự nâng đỡ của Đức Maria. Sau Thánh lễ, Dì Theresa đã đại diện cộng đoàn nói lên lời cảm ơn đối với quý cha, quý dì hiện diện cùng quý cộng đoàn.

Tiếp nối chương trình khai giảng là bầu khí tươi vui của các tiết mục văn nghệ. Mỗi tiết mục là một sắc màu độc đáo, mở ra bầu không khí vừa trang trọng vừa gần gũi, vừa sâu lắng vừa sôi nổi của buổi lễ khai giảng. Đối với các em học sinh mới của trung tâm, ngày khai giảng hôm mang thêm ý nghĩa đặc biệt hơn. Các em được quý dì giới thiệu trước toàn trường trong niềm hân hoan và đầy tình thương mến, đánh dấu một bước ngoặc mới trong cuộc đời các em. Bài hát “Ngày đầu tiên đi học” được vang lên với tiếng hát của toàn thể các em học sinh, mang đến nhiều xúc động cho buổi lễ.

Tiếp theo chương trình, Dì Theresa Giám đốc trung tâm có bài phát biểu, công bố danh sách giáo viên và học sinh các khối học. Năm học này, trung tâm có 100 học sinh ở bốn nhóm lớp: can thiệp sớm, mầm non, hòa nhập, và hướng nghiệp học nghề. Với chủ đề “Mái ấm yêu thương”, Dì Giám đốc gửi đến các em lời nhắn nhủ cho năm học mới: “Chúng con hãy biết yêu thương nhau và lan tỏa tình yêu thương đó đến mọi người xung quanh, để nơi đây luôn là mái ấm yêu thương và luôn được Chúa chúc lành.” Kết thúc bài phát biểu là hồi trống khai trường giòn giã vang lên, chính thức báo hiệu năm học 2019-2020 bắt đầu. Từng hồi trống rộn rã, vang vọng như lời cầu chúc của quý dì, quý thầy cô giáo, từng bố mẹ dành cho các em thân yêu của Trung Tâm Nhật Hồng. Buổi lễ kết thúc tốt đẹp.

Lễ khai giảng luôn là một thời khắc thiêng liêng, đánh dấu một chặng đường mới với nhiều điều thú vị đang chờ mỗi người trong các em khám phá. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và tuôn đổ ân phúc trên quý Dì, quý thầy cô cùng tất cả các em. Mến chúc các em học sinh một năm học mới an vui, nỗ lực học tập và gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp. Kính xin quý ân nhân và phụ huynh tiếp tục cầu nguyện và đồng hành cùng với Trung tâm, đặc biệt là quý Sơ trong sứ mạng phục vụ các em.

                                                                                                                                                                        Quỳnh Anh