MỪNG BỔN MẠNG THIÊN THẦN HỘ THỦ

TRUNG TÂM KHIẾM THỊ NHẬT HỒNG

MỪNG BỔN MẠNG THIÊN THẦN HỘ THỦ


Nhật Hồng là cộng đoàn thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, đồng thời là Trung tâm Bảo trợ trẻ khiếm thị. Ngay từ khi thành lập, chị em cộng đoàn Nhật Hồng đã chọn Các Thiên Thần Hộ Thủ làm bổn mạng.

Ngày 2-10-2018, chị em cộng đoàn Nhật Hồng hân hoan mừng lễ bổn mạng. Đến hiệp dâng thánh lễ và chia vui với cộng đoàn có sự hiện diện của Dì Anna Tổng phụ trách, Dì Anna Phó Tổng Phụ trách, quý dì Phụ trách các cộng đoàn, quý thầy tình nguyện viên và quý khách.

Thánh lễ được diễn ra sốt sắng và trang trọng dưới sự chủ tế của Cha Stêphano Maria Phạm Cao Đích cùng quý cha đồng tế. Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Nguyễn Hải Đăng đã nói lên tầm quan trọng của các Thiên Thần Hộ Thủ trên cuộc đời mỗi người chúng ta. Các Thiên thần không chỉ là những vị có cánh đến từ trời cao, các Ngài đang ở bên cạnh chúng ta trong giây phút này đây và không ngừng nhắc nhở chúng ta về tình yêu của Thiên Chúa. Cha cũng mời gọi cách riêng đối với các em khiếm thị “Hãy mặc lấy tâm tình trẻ thơ, Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu mà chúng ta vừa mừng kính hôm qua đã tìm ra được bí quyết hạnh phúc và mở ra một con đường nên thánh đơn sơ nhất đó là "hãy chấp nhận để cho Thiên Chúa yêu thương", ước mong các em cũng học được bí quyết đó và thực hành trong đời sống qua sự đồng hành và hướng dẫn của Thiên thần Bản Mệnh của mình”.

Cuối Thánh lễ, Dì Tê-rê-sa Kim Phụng đại diện cộng đoàn nói lên tâm tình tri ân cha Chủ tế, quý cha đồng tế, quý dì, quý ân nhân, và toàn thể quý khách đã đến hiệp thông trong Thánh Lễ cầu nguyện cho Cộng đoàn cũng như những người không thể hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay. Đáp lời, Cha chủ tế có lời cầu chúc đến quý dì và các em của trung tâm nhân ngày lễ bổn mạng.

Sau Thánh Lễ, bữa điểm tâm ấm cúng được diễn ra tại phòng ăn của Trung tâm trong bầu khí đầy thân ái. Sự hiện diện và chia vui của mọi người hôm nay đã nói lên tình hiệp thông và sự khích lệ dành cho các dì và các em học sinh của Trung tâm khiếm thị Nhật Hồng. Ước mong từ những yêu thương nâng đỡ ấy, quý dì cộng đoàn Nhật Hồng sẽ có thêm động lực và nhiệt tâm chu toàn sứ mạng của mình qua việc phục vụ các em khiếm thị.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và tuôn đổ phúc lành xuống trên quý dì và các em học sinh Trung tâm khiếm thi Nhật Hồng. Kính chúc quý dì và các em học sinh được tràn đầy ơn lành của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của các Thiên Thần Hộ Thủ – thánh Bổn mạng của Cộng đoàn.

“Hỡi Thiên Thần của Chúa – Thiên Thần Bản Mệnh, mà lòng từ ái Chúa đã trao phó con cho Ngài. Xin soi sáng, giữ gìn cùng dìu dắt, cai quản con. Amen”.

Quỳnh Anh