GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG ÂM NHẠC MUSIC WONDERLAND

GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG ÂM NHẠC MUSIC WONDERLAND

Mùa Giáng sinh đang đến gần. Những con phố ở các xóm đạo đang dần được thắp sáng hơn với những dây đèn chớp lung linh. Nơi đây, tại trung tâm chúng tôi, tuy không có những ánh điện giáng sinh nhưng mái ấm của chúng tôi đang được thắp sáng hơn nhờ những chia sẻ cảm thông của những tấm lòng nhân ái.

Chiều tối ngày 9/12/2017 vừa qua, chúng tôi đã đón tiếp và giao lưu âm nhạc với các thầy cô, các bạn học sinh và phụ huynh của trường Music Wonderland từ Quận 2. Với chủ để “Âm Nhạc Chữa Lành”, chúng tôi đã có một chương trình giao lưu vui nhộn đầy ý nghĩa. Thông qua buổi giao lưu này, chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách cuộc sống và những sinh hoạt thường nhật của chúng tôi tại trung tâm, những gì chúng tôi có thể làm được, và ước mơ của chúng tôi. Quý khách được làm quen với bảng chữ cái và các kí hiệu chữ Braille, rồi tận mắt chứng kiến chúng tôi viết và đọc chữ Braille ra sao.

Chương trình giao lưu gồm có ba phần: giao lưu làm quen, trò chơi sinh hoạt, và giao lưu âm nhạc. Các bạn học sinh trường nhạc và chúng tôi đã cùng nhau có những giây phút làm quen trò chuyện, cùng nhau chơi một số trò chơi sinh hoạt, cùng nhau chia sẻ bữa ăn tối, và nhất là đỉnh cao của buổi giao lưu là chúng tôi cùng giao lưu âm nhạc với nhau. Với thông điệp sẻ chia và kết nối, cô Trần Ngọc Diệu Huyền, hiệu trưởng trường Music Wonderland đã hướng dẫn cho mọi người trên nền nhạc bản Scarborough Fair, trao tặng nhau những cái ôm thân thiết. Để có thể thực hiện được những “vũ điệu yêu thương” này, cô Huyền yêu cầu những ai sáng mắt sẽ dùng một băng bịt mắt để che mắt lại, để rồi dùng tất cả các giác quan còn lại, di chuyển đến với một ai đó, ôm người đó vào lòng, lắng nghe-cảm nhận người bạn của mình, truyền đi những cảm xúc và suy nghĩ của mình mà không cần phải nói lời nào.

Mặc dù Giáng sinh chưa đến, nhưng ông già Noel đã “náo nức” đến sớm, hiện diện với chương trình. Ông đã trao gửi cho chúng tôi những món quà thân thương, làm quản trò những trò chơi đáng yêu, và căn dặn các cháu nhỏ chăm ngoan.

Tiết mục hợp ca “Sống như những đóa hoa” của các bạn khiếm thị Nhật Hồng, được chính cô Diệu Huyền cùng đội ngũ giáo viên của mình đến tập cho các em đã khép lại chương trình giao lưu như gói lại toàn thông điệp của chương trình. Đó là sống có ích, có ý nghĩa, và có khát khao.

Xin tri ân gia đình chú Tùng, cô Dung, chị Huyền và ông xã, anh Thiên Ân và bà xã, đã là nhịp cầu thân ái nối kết gia đình trung tâm Nhật Hồng với gia đình Music Wonderland. Chúng tôi cũng cám ơn quý phụ huynh và các em học sinh trường Music Wonderland đã đến giao lưu và chia sẻ với chúng tôi, thắp lên trong tâm hồn chúng tôi những ánh đèn hi vọng và yêu thương. Mến chúc quý ân nhân dồi dào sức khỏe, một mùa Giáng sinh an lành thánh đức.

Trung Tâm Bảo Trợ Khiếm Thị Nhật Hồng