TẬP HUẤN CHO CHA MẸ HỌC SINH

TẬP HUẤN CHO CHA MẸ HỌC SINH

Với tinh thần phối hợp giữa mái ấm và gia đình trong việc giáo dục và chăm sóc trẻ khiếm thị, trẻ khiếm thị đa tật, trong hai ngày 21 và 22 tháng 05 năm 2018, Trung tâm Nhật Hồng đã tổ chức tập huấn cho các cha mẹ học sinh.

Hai ngày tập huấn tập trung vào ba chuyên đề “Giới thiệu chữ Braille Tiếng Việt”, “Làm các phép tính cơ bản với bàn toán Soroban”, và “Định hướng di chuyển căn bản”. Trình bày chuyên đề là các giáo viên của trung tâm.

Tham gia tập huấn có khoảng 60 cha mẹ học sinh. Tuy khá bận rộn với công việc, những phụ huynh này đã sắp xếp để tham dự ngày học. Qua việc giới thiệu những kĩ năng cơ bản này, trung tâm nhắm tới mục đích để phụ huynh có kiến thức về những khái niệm căn bản liên quan việc học tập của con em mình tại trung tâm. Đồng thời, cũng là một cách thức để phụ huynh từ nay có thể theo dõi và hỗ trợ các em tại gia đình, nhất là trong kì nghỉ hè.

Một vài phụ huynh đã cho biết, anh/chị từ nay hiểu hơn về việc con mình học tập. Phụ huynh em H.P cho biết: “Qua trải nghiệm được bịt mắt lại khi học đi lại với người dẫn sáng mắt tôi mới cảm thông được phần nào việc sống trong bóng tối của con mình.”

-Nhật Hồng-