GIAO LƯU TRƯỜNG TRUNG TIỂU HỌC VIỆT ANH

GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG TRUNG TIỂU HỌC VIỆT ANH

Sáng 26/01/2018, cô Lương Bích Trâm – Giám đốc điều hành Trường Trung Tiểu Học Việt Anh, chi nhánh Dĩ An, Bình Dương đã đưa 70 học sinh tiêu biểu của trường đến giao lưu với học sinh trung tâm Nhật Hồng.

Sau khi chào hỏi và giới thiệu về trường và về trung tâm, các bạn hai trường đã được dành thời gian để trò chuyện làm quen với nhau. Việc giao lưu theo nhóm này, giúp cho các bạn gắn kết với nhau hơn qua việc giới thiệu về bản thân.

Tiếp theo, các bạn được cô Thu Ngọc – giáo viên lớp dự bị và lớp 1, giới thiệu hệ thống chữ Braille Việt Ngữ mà người khiếm thị Việt nam nói chung, các bạn học sinh Nhật Hồng nói riêng sử dụng để đọc viết. Với chữ viết này, các bạn khiếm thị có cơ hội được đi học hòa nhập với các bạn mắt sáng tại các trường tiểu học và trung học, thậm chí đại học. Sau khi biết được chữ nổi, các bạn trường Việt Anh tham gia trò chơi giải mã. Ở trò chơi này, các bạn sẽ tập đọc bằng mắt một câu chữ Braille đơn giản. Hầu hết các bạn đều có thể giải mã được chính xác.

Sau đó, cả hai trường cùng nhau giao lưu văn nghệ. Những tiết mục đàn hát được vang lên như gắn kết tình bạn sâu sắc hơn giữa hai trường được kết thúc bằng bài hát hợp ca “Ngày Tết Quê Em”.

Sau cùng, trường Việt Anh trao quà cho các bạn trường Nhật Hồng và chia tay, gửi đến cho nhau những lời cảm ơn – chúc xuân, và hẹn gặp nhau trong một dịp khác.

-          Nhật Hồng –